028 222 00 919

 

Vincom Center

Ha Do Airport Building

Saigon Trade Center
Rosana Tower

Văn phòng ảo lên ngôi thời “suy” kinh tế

(Dân trí) - Thời buổi kinh tế suy thoái, doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh khiến mọi chi phí được xem xét cắt giảm tối đa để cạnh tranh. Hiện dịch vụ văn phòng ảo là một phương án khả thi cho việc cắt giảm.

Mặc dù thị trường văn phòng cho thuê đã hạ nhiệt rất nhiều so với năm 2008, giá cho thuê văn phòng hạng A, B tại Hà Nội và TPHCM đều giảm tới 30% từ đầu năm đến nay nhưng xem ra thị trường vẫn đìu hiu bởi chi phí thuê văn phòng đang được doanh nghiệp xem xét cắt giảm đến mức tối đa.

Để giảm bớt gánh nặng ngân sách mà vẫn đáp ứng nhu cầu “hoành tráng”, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp nước ngoài lập văn phòng đại diện tại Việt Nam đang chọn giải pháp thuê văn phòng ảo. Chỉ mất từ 50 - 120 USD mỗi tháng, bảng hiệu công ty của khách hàng sẽ có mặt trên những tòa nhà hiện đại và tiện nghi nhất.

Ra đời chưa lâu, hiện dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đang phát triển nhanh chóng nhờ tính tiện ích và chi phí mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Chị Đàm Thanh Loan cùng 2 người bạn khởi nghiệp dự định mở văn phòng tư vấn du lịch tại TPHCM. Với nguồn nhân sự và tài chính khiêm tốn, họ đã chật vật mấy tháng trời mà vẫn không tìm được văn phòng như mong muốn. Cuối cùng, khi đọc được một bài báo, chị tìm đến văn phòng ảo và hoàn toàn hài lòng với những gì mà dịch vụ mang lại.

Văn phòng ảo (Vitual office) là mô hình kinh doanh khá phổ biến trên thế giới và đã phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên, dịch vụ này mới được biết đến tại Việt Nam từ năm 2007 nhưng chưa thực sự phổ biến. Hiện một số đơn vị khai thác dịch vụ hoạt động có quy mô và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là Regus, G-Office, Văn phòng trọn gói.

Với chi phí chỉ bằng 1/10 so với thuê văn phòng thông thường, dịch vụ văn phòng ảo giúp các cá nhân, doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, nhân công… nhưng vẫn có một môi trường làm việc đạt tiêu chuẩn cao như phòng họp tiện nghi, dịch vụ lễ tân, Internet tốc độ cao hay khu vực tiếp khách chung…

Chưa hết khi thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp không phải đầu tư trang thiết bị văn phòng mà chỉ cần đặt logo, biển hiệu rồi được hưởng những dịch vụ từ nhà cung cấp. Ngoài ra, địa điểm cho thuê văn phòng ảo thường đặt ở những vị trí trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho việc giao dịch cũng như nâng cao thương hiệu, hình ảnh công ty.

Ông Đinh Minh Chính, Giám đốc Công ty TNHH Thế giới Tìm kiếm, cho biết, đối với đa số khách hàng của Thế giới Tìm kiếm, nhân viên của công ty thường thực hiện giao dịch tại văn phòng của đối tác. Năm 2007, công ty tiếp những vị khách nước ngoài đầu tiên đến “làm ăn” nên họ muốn có buổi làm việc tại văn phòng của Thế Giới Tìm kiếm.

Do vậy Thế giới Tìm kiếm đặt mục tiêu phải mở thêm 1 văn phòng hiện đại, sang trọng và ở vị trí thuận tiện hơn trụ sở hiện tại ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TPHCM) nhưng khi tìm được một chỗ vừa ý thì giá thuê quá cao, thiết kế lại không phù hợp.

“Chi phí ban đầu và chi phí hàng tháng quá lớn, đem ra cân đo đong đếm về hiệu quả thấy không ổn chút nào. Sau khi tìm hiểu kỹ, chúng tôi quyết định thuê văn phòng ảo tại vị trí đắc địa” - ông Chính cho biết thêm.

Theo thống kê của các công ty làm dịch vụ văn phòng ảo thì điều kiện kinh tế khó khăn là một trong những lý do “dẫn” khách hàng tìm đến văn phòng ảo. Chỉ riêng 2 tháng đầu năm 2009, các công ty này cung cấp văn phòng ảo tăng tới 150% so với năm 2008.

Theo ông Trịnh Đức Phú, Trưởng Văn phòng trọn gói tại Hà Nội, mỗi ngày dịch vụ của ông có khoảng 10 khách đến hỏi thuê. Còn ông Huỳnh Quang Việt, Giám đốc Điều hành dịch vụ G-Office (Công ty Incomnet) cho biết: Kinh tế thế giới sẽ còn khó khăn trong năm 2009 và văn phòng ảo vẫn được xem là giải pháp tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Mặc dù các đơn hàng đang tăng nhưng ông Việt cũng cho hay: “Để doanh nghiệp có điều kiện “thực tế”, từ tháng 3 đến hết tháng 6, G-Office có chính sách miễn phí 3 tháng cho tất cả các doanh nghiệp đặt văn phòng tại TPHCM, tư vấn miễn phí cho các công ty Xuất nhập khẩu muốn đặt văn phòng tại các nước trên thế giới và miễn phí thuê văn phòng cho các cơ quan thông tin báo chí muốn đặt văn phòng đại diện tại TPHCM, để phổ cập hơn nữa khái niệm văn phòng ảo tại Việt Nam”.

Văn phòng ảo là thuật ngữ không có trong quy định bằng văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tuy nhiên việc triển khai loại hình dịch vụ này là hoàn toàn phù hợp với Luật Doanh nghiệp và không vi phạm pháp luật. Với tình hình kinh tế chung như hiện nay, văn phòng ảo sẽ là một lựa chọn tối ưu cho những công ty vừa và nhỏ thâm nhập thị trường.

Ngọc Trâm - Minh Tuấn

http://dantri.com.vn/c76/s76-314771/van-phong-ao-len-ngoi-thoi-suy-kinh-te.htm

 

Văn phòng trọn gói

Van phong tron goi

Van phong tron goi

Van phong tron goi

Tầng 19 - P.1901 - Saigon Trade Center - 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1

Tầng 15 - P.1508 - Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1

Tầng 02 - Hado Airport Building - 02 Hồng Hà, Quận Tân Bình

Tầng trệt - Rosana Tower - 60 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1

Tầng trệt - Cienco 4 Tower - 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Điện thoại:    (028) 222 00 919
Fax:    (028) 222 00 913
Email: support@goffice.vn

 

Copyright © 2007 - 2017 Văn phòng trọn gói - Powered by G-Office

 

Cung cấp dịch vụ: văn phòng đại diện -  văn phòng nhỏ - tại văn phòng thông minh - văn phòng cho thuê quận 1 Saigon Trade Center, Vincom Center, Rosana Tower, Ha Do Airport Building và Cienco 4 Tower.